Video: 60 cảnh sát Mỹ quỳ gối trước đám đông người biểu tình

Theo Daily Mail, cảnh tượng gây chú ý xảy ra khi đám đông người biểu tình chạm trán cảnh sát ở đường Murchison. Toàn bộ 60 cảnh sát quỳ gối trong vòng khoảng 30 giây.

“Đó là hành động thể hiện sự thấu hiểu nỗi đau và mong muốn bình đẳng của cộng đồng dân cư địa phương cũng như trên cả nước. Các sỹ quan đã quỳ gối để thể hiện lập trường mong muốn công lý cho tất cả mọi người”, sở cảnh sát bang North Carolina ra tuyên bố. “Chúng tôi cam kết lắng nghe và đối xử với mọi người một cách đứng đắn và tôn trọng”.

Những người có mặt tại hiện trường nói một số cảnh sát và người biểu tình đã bật khóc. “Đám đông ban đầu tỏ ra tức giận khi cảnh sát yêu cầu họ lùi bước. Nhưng khi các cảnh sát quỳ gối, mọi chuyện đã khác”, một người tên Mimamo Monika viết trên mạng xã hội Facebook.

Video: 60 cảnh sát Mỹ quỳ gối trước đám đông người biểu tình - 1

Cảnh sát quỳ gối xoa dịu sự phẫn nộ của người biểu tình.

“Tôi nghĩ đó là những khoảnh khắc lịch sử và sẽ còn được nhắc lại cho các thế hệ mai sau”, Monika viết.

Những hình ảnh tương tự cũng xảy ra rải rác ở Mỹ. Cảnh sát ủng hộ các cuộc biểu tình ôn hòa và kiên quyết phản đối những người lợi dụng căng thẳng để cướp phá.

Trong một diễn biến mới nhất, Derek Chauvin, sỹ quan cảnh sát dùng đầu gối chèn lên cổ người đàn ông da màu George Floyd, bị truy tố tội danh giết người cấp độ hai.

Ba cảnh sát khác bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho hành động giết người, cũng như tội giết người cấp độ hai. Cả bốn cảnh sát đã bị sa thải hồi tuần trước.

Nguồn: 24h.com.vn

Bản đồ chỉ đường: